Ngày 27/5, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho biết trước sự quan tâm của dư luận về việc một bé gái 16 tháng tuổi bị thâm tím mặt và chân tay sau khi đi học tại cơ sở mầm non Ánh Sao, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.

Sáng 27/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cử cán bộ xuống cơ sở giáo dục nơi cháu đang theo học để xác minh.

Dự kiến, chiều 27/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông sẽ tổ chức cuộc họp cùng Ủy ban Nhân dân phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, với sự tham dự của công an phường; đồng thời triệu tập chủ cơ sở mầm non Ánh Sao và các cô giáo liên quan lên họp, xác minh bản chất vụ việc.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng cũng cho biết cơ sở giáo dục này đã được cấp phép và hoạt động vài năm nay.

Vụ việc bé gái 16 tháng tuổi bị thâm tím mặt và chân tay sau khi đi học về xảy ra vào ngày 26/5 tại cơ sở mầm non Ánh Sao, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Ngay sau khi được người nhà đăng ảnh và tình trạng của cháu bé trên trang cá nhân, vụ việc đã khiến dư luận bức xúc.

Theo chia sẻ của gia đình cháu bé, cuối giờ chiều cô giáo gọi điện thông báo cháu bị ngã và khi gia đình đến đón cháu thì thấy con tím mặt và chân tay. Cô giáo giải thích cháu bị ngã và xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, khi đưa con về nhà, gia đình xem lại vết tím thì thấy có biểu hiện cháu bị đánh, không giống bị ngã.

Theo giải trình ban đầu của chủ cơ sở mầm non Ánh Sao với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, cháu bé bị thâm tím mặt và chân tay do ngồi ghế nhựa bị ngã. Tuy vậy, vụ việc đang chờ các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ./.