Hà Nội nhận xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm nhập từ Mỹ

Vingroup tài trợ cho Hà Nội 5 chiếc xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nhập khẩu từ Mỹ với công nghệ hiện đại và các thiết bị kiểm nghiệm chuyên dùng có thể kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ.
Hà Nội nhận xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm nhập từ Mỹ ảnh 1Người tiêu dùng mua rau tại chợ thương mại Cầu Bươu. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Ngày 8/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm do Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Hà Nội là thành phố lớn với hơn 10 triệu dân, nhu cầu sử dụng thực phẩm rất cao, chính vì thế công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được coi trọng và được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành chức năng.

Thời gian qua, nhờ có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên còn nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Nhằm hưởng ứng những nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố, Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Hà Nội 5 chiếc xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm nhập khẩu từ Mỹ với công nghệ hiện đại và các thiết bị kiểm nghiệm chuyên dùng có thể kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ.

Trong 5 chiếc xe này, hiện 3 chiếc đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng. Hai 2 xe còn lại đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ được hoàn tất, bàn giao cho thành phố Hà Nội vào giữa năm 2017 để hỗ trợ Thủ đô trong quá trình quản lý sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm tại các chợ đầu mối, siêu thị và các cơ sở sản xuất thực phẩm.

Sở Y tế Hà Nội cam kết sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội và nhiều ban ngành liên quan... sử dụng hiệu quả các thiết bị được hỗ trợ.

Thông qua kiểm nghiệm bước đầu bằng xe kiểm nghiệm, nếu có nghi ngờ về chất lượng thực phẩm thì các đơn vị chức năng sẽ đưa mẫu tới phòng kiểm định chuyên sâu để làm rõ và xử lý, cố gắng để người dân Thủ đô được sử dụng các loại thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục