Ngày 8/5, tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiến hành phun khử khuẩn ở 3 thôn đang được phong tỏa tạm thời.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chống dịch. Tại đây, Ông Dũng yêu cầu chính quyền xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín cấp phát trang thiết bị, đồ dùng để hỗ trợ người dân bảo đảm các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch.

Chùm ca bệnh tại huyện Thường Tín có 10 ca dương tính với COVID-19. Uỷ ban nhân dân huyện Thường Tín đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời phố Tía, thôn Tử Dương, thôn An Dương, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu.

Lực lượng Công an, y tế đã thiết lập các chốt kiểm soát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về cách ly. Cụ thể, thiết lập 3 chốt kiểm soát gồm nhà 2 bệnh nhân F0; cửa hàng nơi có F0 buôn bán và khu vực nhà bệnh nhân. Mỗi chốt được bố trí 5 người, gồm lực lượng công an và các lực lượng liên quan, chia 3 ca trực 24/24 giờ. Mọi người ra vào được kiểm soát chặt chẽ.

Công tác phun khử khuẩn được thực hiện theo phương án tất cả các xe đi vào và ra cùng một địa điểm để tạo thành 1 vòng khép kín. Trước khi ra, các xe chuyên dụng và các lực lượng sẽ được tiêu tẩy theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)