(Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đến thời điểm này Hà Nội đã sẵn sàng đón hơn 118.000 thí sinh tham dự kỳ trung học phổ thông quốc gia tại 9 cụm thi trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì công tác hậu kiểm khi học quy chế để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Đến nay, toàn bộ 164 điểm thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất các điều kiện bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Cụm thi tại trường Đại học Thủy lợi, cụm thi lớn nhất thành phố, có gần 16.000 thí sinh dự thi. Trong số các thí sinh này, có 3.750 thí sinh của tỉnh Hà Nam, còn lại là thí sinh của quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông.

Cụm thi tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội có hơn 15.000 thí sinh dự thi và là đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức in sao đề thi cho các cụm thi trên địa bàn.

Tham dự kỳ thi năm nay, nhiều thí sinh vừa sử dụng kết quả thi để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ban Chỉ đạo kỳ thi tại Hà Nội tổ chức tiếp đón các thí sinh ở tỉnh lân cận về dự thi chu đáo với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Các khâu in sao đề, vận chuyển, bảo quản đề, bài thi, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, bảo vệ vòng trong và vòng ngoài tại từng điểm thi... đã được lực lượng chức năng chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo an toàn.

Trong kỳ thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ chủ trì 1 cụm thi với 27 điểm thi, phục vụ cho hơn 11.000 thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn tham gia phục vụ 8 cụm thi còn lại do các trường đại học chủ trì như bố trí địa điểm, huy động nhân lực tham gia coi thi, chấm thi...

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, Hà Nội sẽ lập Sở chỉ huy và thiết lập đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận và xử lý các tình huống bất thường; tổ chức 9 đoàn kiểm tra để giám sát, kịp thời hỗ trợ tại 9 cụm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 01628.167646 nhằm nắm bắt tình hình, theo dõi và xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi.

Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội có điểm thi cách xa trụ sở trường 22km nên trường đã chuẩn bị xe đưa đón thí sinh, bố trí ăn trưa tại chỗ và huy động 500 sinh viên tình nguyện hỗ trợ đưa đón, hướng dẫn thí sinh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với lực lượng giao thông, đã hoàn thiện phương án 2, đề phòng ùn tắc tại các nút giao thông trọng yếu như ngã tư Trâu Quỳ, đường lên cầu Thanh Trì./.