Video ghi lại cảnh Tuấn xin đểu tiền (Nguồn: Beatvn)

Để có tiền tiêu xài, Tuấn thường xuyên xuất hiện tại khu vực gầm cầu đường trên cao, đoạn giáp ranh giữa bến xe Nước Ngầm và Xí nghiệp kinh doanh nước sạch quận Hoàng Mai, Hà Nội để “xin đểu” người đi đường. Đáng chú ý, Tuấn là đối tượng đã nhiễm HIV trước đó.

Chiều 8/11, thông tin từ lãnh đạo công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho hay đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn, 41 tuổi để điều tra về hành vi trấn lột tiền của người dân.

Trước đó, người dân đi qua khu vực gầm cầu đường trên cao đoạn qua bến xe Nước Ngầm phản ánh việc thường xuyên bị một đối tượng nam giới dánh gày, nước da ngăm đen xin đểu tiền.

Mới đây nhất, một đoạn clip ghi lại cảnh đối tượng này trấn lột tài sản của một thanh niên trẻ tuổi đeo balo đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội.

Qua những hình ảnh trong clip, nạn nhân bị đối tượng trên dùng tay tát vào đầu rồi ép anh này phải đưa tiền. 


Tuấn xin đểu người đi đường (Ảnh: Cắt từ clip)

Chiều 8/11, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho hay: Sau khi rà soát điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ và tạm giữ hình sự đối với đối tượng trên.

Danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Anh Tuấn, 41 tuổi. Nguyễn Anh Tuấn đã có 4 tiền án, tiền sự và đang bị nhiễm HIV. Hiện cơ quan chức năng đang tìm bị hại của vụ việc để hoàn tất điều tra./.