Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các giáo viên và học sinh giỏi xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Lễ vinh danh các học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2014-2015 và khen thưởng cá tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trang trọng sáng nay, ngày 21/5.

Theo đó, có 11 tập thể và 5 cá nhân nhà giáo điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng trao bằng khen cho 99 học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015, tặng bằng khen cho 12 em học sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế. 

Các em học sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế và các giáo viên hướng dẫn cũng được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tặng 40 giấy khen của Giám đốc Sở cho 40 học sinh xuất sắc của thành phố và đã có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Tổng số tiền tặng thưởng cho các giáo viên, các em học sinh xuất sắc của Thủ đô là hơn 429 triệu đồng.

Theo ông Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, lễ vinh danh khen thưởng là hoạt động thiết thực để cổ vũ, động viên tinh thần các thầy cô giáo, các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong hoạt động dạy và học. Với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phần thưởng tuy không lớn, chỉ có giá trị tinh thần, nhưng là nguồn cổ vũ để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Phát biểu tại buổi lễ, em Vũ Thanh Trung Nam cho biết lễ, tuyên dương là sự khích lệ để những học sinh như em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, chinh phục chân trời kiến thức và theo đuổi đam mê./.