Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn - đang ở thăm và làm việc tại Lào từ ngày 29/3-4/4.

Sáng 31/3, ông Bounhang Volachit - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Lào Thoongsinh Thammavong đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Nguyễn Thanh Bình chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước và Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng sự thành công rực rỡ của Đại hội lần thứ IX Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và báo cáo kết quả làm việc với hai tỉnh Bolikhamsai và Khammouane trong các lĩnh vực chuyển giao công nghệ phục vụ chăn nuôi và cây trồng, giáo dục và y tế…

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh Hà Tĩnh hiện có các dự án đầu tư hiệu quả tại Lào và mong muốn tiếp tục tăng cường và phát triển sâu rộng hơn nữa với các địa phương của Lào để xứng tầm với quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Các nhà lãnh đạo Lào hoan nghênh chuyến thăm của đoàn Việt Nam, đánh giá cao việc Hà Tĩnh quan tâm hợp tác đầu tư tại Lào, hỗ trợ nhiều công trình cho tỉnh Bolikhamsai - tỉnh kết nghĩa với Hà Tĩnh.

Các nhà lãnh đạo Lào tin tưởng Hà Tĩnh - với lợi thế tiềm năng của mình, đặc biệt là khu kinh tế Vũng Áng - sẽ là động lực thúc đẩy toàn diện kinh tế-xã hội hai nước Việt-Lào ngày càng phát triển; mong muốn hai bên sẽ tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác đầu tư, giao lưu cùng xây dựng biên giới hoà bình hữu nghị, góp phần tăng cường cũng cố quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)