Ông Ngô Tuấn Anh (phải) cho biết cuộc thi sẽ góp phần nâng cao thương hiệu an ninh mạng của Việt Nam ra thế giới. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 do Bkav tổ chức với chủ đề Khám phá Việt Nam (Discovering Vietnam) sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới.

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 15/11, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, WhiteHat Grand Prix 2015 có với chủ đề “Hello, Vietnam!” đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Qua việc giải đề thi, các đội chơi quốc tế được chiêm ngưỡng nhiều phong cảnh đẹp của Việt Nam. Tại WhiteHat Grand Prix 2016, họ sẽ có cơ hội khám phá Việt Nam thông qua các hình ảnh, thông tin về ẩm thực.

WhiteHat Grand Prix 2016 có sự phối hợp tổ chức giữa Bkav và 5 trường đại học của Việt Nam trong công tác ra đề.

“Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới,” ông Tuấn Anh cho biết.

WhiteHat Grand Prix 2016 diễn ra liên tục trong 24 giờ (từ 17-18/12) với số lượng đề thi tăng lên so với năm 2015. Các đội sẽ giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Bắt đầu từ ngày 15/11, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ GrandPrix.WhiteHatVN.com. Giải nhất cuộc thi trị giá 225 triệu đồng (khoảng 10.000 USD), hai giải ​nhì và ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (khoảng 1.000 USD).

Nhận xét về trình độ của các đội thi Việt Nam so với thế giới, ông Tuấn Anh cho hay WhiteHat Grand Prix 2015 diễn ra rất căng thẳng và tới phút cuối mới xác định được đội vô địch tới từ Đài Loan trong khi hai đội của Việt Nam đã về đích ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm đội Việt Nam giữ vị trí đầu bảng xếp hạng./.

Ông Ngô Tuấn Anh nhận xét về trình độ các đội tham gia thi.