Hai khách du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Nhất (trái) và Ngô Quang Phước đã bị phạt tù vì ăn cắp 500.000 SGD. (Nguồn: Straits Times)

Truyền thông Singapore cho hay tòa án nước này ngày 10/3 đã đưa ra phán quyết hai án tù bốn năm rưỡi đối với hai bị cáo người Việt bị cáo buộc lấy trộm nửa triệu đôla Singapore (SGD) tại một cửa hàng trái cây ở Singapore vào tháng Một vừa qua.

Trước đó, hai bị cáo Ngô Quang Phước (35 tuổi) và Nguyễn Văn Nhật (Nhất, 23 tuổi) đã bị cảnh sát Singapore bắt giữ tại khu vực Marina Bay Sands vào tối 5/1, sau khi đã đột nhập vào cửa hàng trái cây tại địa chỉ Blk 25 Trung tâm bán buôn Pasir Panjang để lấy trộm 500.000 SGD tiền mặt (tương đương khoảng 7 tỷ đồng). Đây là vụ lấy trộm tiền mặt lớn nhất xảy ra tại Singapore trong hai năm nay.

Theo lời khai tại cơ quan cảnh sát, hai đối tượng này đã trèo qua tấm lưới sắt trên trần, sau đó cắt két sắt và lấy tiền bỏ trốn. Sau khi hai nghi phạm bị bắt, cảnh sát thu được các món đồ đắt tiền bao gồm giày, thắt lưng và ví, được cho là hàng hóa mua từ số tiền bị lấy cắp.

Chủ nhân của cửa hàng bị trộm, ông Loh Yong Soon, 46 tuổi, cho biết số tiền được tích trữ trong két sắt từ giữa tháng 12 để chuẩn bị cho đợt bán hàng cao điểm Tết Nguyên đán. Phần lớn số tiền chuẩn bị dùng để trả cho bên cung cấp hàng, phần còn lại là tiền thưởng cho nhân viên./.