Ngày 30/6, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước, hai học sinh lớp 10 trường phổ thông trung học Nguyễn Huệ, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, đã ra đầu thú tại Công an huyện về hành vi cướp giật tài sản.

Hai kẻ "cướp giật nhí"  là Ngô Hoàng Thúc Nghi, 18 tuổi, ngụ tại thị trấn An Lộc và Ngô Trọng Bình, 17 tuổi, ngụ ở xã Thanh Phú.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Long, xuất phát từ việc nghiện chơi game và nợ tiền quán càphê, Ngô Hoàng Thúc Nghi đã đem chiếc xe gắn máy của gia đình đi cầm được 500.000 đồng để có tiền trả nợ.

Thấy không còn khả năng chuộc lại xe nên vào 2 giờ ngày 14/6/2009, Nghi rủ bạn học là Ngô Trọng Bình đi vào xã Tân Hưng, huyện Bình Long để cướp tài sản. Sau hơn 2 giờ phục kích ở đoạn đường vắng thấy không có người qua lại, Nghi và Bình đến ấp Hưng Lập B, xã Tân Hưng mua bánh mì ăn.

Lợi dụng lúc chị Đào Thị Liên, 34 tuổi, hơi cúi người để làm bánh mì, Nghi giật đứt sợi dây chuyền vàng 18Kara hơn 1 chỉ của chị đeo trên cổ rồi bỏ chạy về phía chiếc xe môtô Bình đang đợi sẵn. Sau khi cướp được sợi dây chuyền, Nghi mang về nhà cất giấu thì bị mẹ phát hiện.

Từ lời khai của người bị hại, công an huyện Bình Long đã sớm điều tra xác minh bắt được tên Ngô Trọng Bình khi y chưa kịp trốn khỏi địa phương. Đến ngày 28/6/2009, mẹ của Nghi cũng đã đưa Nghi đến công an huyện Bình Long đầu thú về hành vi cướp giật tài sản.

Từ lớp 1 đến lớp 6, Nghi luôn là học sinh giỏi, 2 năm còn lại của cấp II tuy không đạt danh hiệu học sinh giỏi nhưng Nghi cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Chính sự buông lỏng quản lý của người mẹ đã tạo cơ hội để Nghi thường xuyên trốn học, chơi bời lêu lổng tại các quán càphê, tiệ̣m Internet./.

(TTXVN/Vietnam+)