Phía Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thông báo cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) về kế hoạch cắt đứt kênh liên lạc kiểm soát không lưu với Hàn Quốc.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc kêu gọi phía Triều Tiên nhanh chóng nối lại và bình thường hóa kênh liên lạc liên Triều để có thể đưa ra các biện pháp chung trong trường hợp khẩn cấp.
Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Cho Hyun-dong cho biết liên minh Mỹ-Hàn sẽ tiếp tục được củng cố nhằm đối phó với những mối đe dọa do tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên gây ra.
Ủy ban hoạch định tương lai thống nhất, với mục tiêu đề ra tầm nhìn dài hạn mới hướng tới thống nhất hai miền Triều Tiên, gồm 34 chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu và các tổ chức dân sự Hàn Quốc.
Hàn Quốc nêu bật 7 nhiệm vụ trọng tâm nhằm cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên bao gồm thúc đẩy các hoạt động nhân đạo và chuẩn bị nền tảng cho việc thống nhất hai miền trong tương lai.
Cuộc tập trận phòng thủ Hoguk là cuộc tập trận mới nhất trong một loạt cuộc diễn tập quân sự của Hàn Quốc trong những tuần qua, bao gồm các hoạt động diễn tập chung với Mỹ và Nhật Bản.
Ủy ban thực thi Tuyên bố chung liên Triều cho rằng trong bối cảnh xung đột quốc tế ngày càng tăng như hiện nay, Triều Tiên và Hàn Quốc cần dẫn đầu những thay đổi về hòa bình, hòa giải và hợp tác.
Báo cáo của LHQ nêu rõ Bình Nhưỡng không tiến hành bất kỳ vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hoặc mang đầu đạn hạt nhân nào thời gian qua, nhưng đã thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nối lại đối thoại, với cả hai miền Triều Tiên và Mỹ, trước cuối năm nay để mang lại "hòa bình bền vững."
Có ý kiến cho rằng việc Triều Tiên nhất trí nối lại các kênh liên lạc với Hàn Quốc cho thấy rõ Bình Nhưỡng đang rất mong muốn được nhận viện trợ của Hàn Quốc.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định có thể thảo luận bất kỳ vấn đề nào với Triều Tiên thông qua các cuộc đối thoại quân sự nhằm hạ nhiệt những căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.
Quan chức Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại liên Triều trước khi chính quyền mới của Mỹ khởi động sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 tới.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young khẳng định: "Hai miền sẽ lại tìm thấy khả năng chung sống với nhau trong một cộng đồng duy nhất thông qua hợp tác cùng có lợi."
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc ai sẽ giành chiến thắng - Donald Trump hay Joe Biden, và người chiến thắng có thể làm gì để phi hạt nhân hóa và mang lại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
Yonhap dẫn một nguồn tin chính phủ cho hay Triều Tiên đã điều các nhóm nhỏ 5 binh sỹ cầm theo xẻng và liềm tới các chòi quan sát ở Khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên.
Trong bối cảnh quan ngại về sự khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên ở khu vực hải giới liên Triều hay gần Khu phi quân sự, JCS tuyên bố chưa phát hiện động thái bất thường của Triều Tiên.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 10/6 tuyên bố nước này sẽ thực thi đầy đủ một thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng quân sự với Triều Tiên bất chấp Bình Nhưỡng dọa hủy bỏ thỏa thuận này.