Ngày 17/5, Đồn Biên phòng Cát Bà (Hải Phòng) bắt gọn hai đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy từ tỉnh Sơn La về Hải Phòng tiêu thụ.

Các cơ quan chức năng của Hải Phòng trước đó cũng đã phá dỡ thành công một đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy liên tỉnh với số lượng lớn.

Đội Tuần tra Đồn Biên phòng Cát Bà đã bắt quả tang Mùa A Chánh, (sinh năm 1974, trú tại bản Ba Chề) và Vân Thị Mái (sinh năm 1991, trú tại bản Chiền Đi I, đều thuộc xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ bốn gói nylon bên trong có chứa nhiều cục chất bột màu trắng. Kết quả giám định cho thấy, chất bột trên là heroin có trọng lượng 108,0169 gram.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Sơn La về Cát Bà tiêu thụ.

Trước đó, ngày 9/5, Công an Hải Phòng đã triệt phá một đường dây ma túy quy mô lớn cũng từ Sơn La về Hải Phòng, bắt giữ ba đối tượng đang trên đường vận chuyển ba bánh ma túy khi các đối tượng này vừa về đến địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cũng trong ngày, các trinh sát tiếp tục bắt giữ đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1967, trú tại đường Ngô Gia Tự, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) khi đối tượng này đang trên đường về đến cầu An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng./.