Hải quân Mỹ, Israel tiến hành tập trận chung bắn đạn thật

Theo thông báo, lực lượng hải quân thuộc Hạm đội 5 của Mỹ chịu trách nhiệm dẫn đầu sự tham gia của Mỹ trong cuộc tập trận kéo dài ba tuần ở phía Bắc Vịnh Aqaba của Biển Đỏ.
Hải quân Mỹ, Israel tiến hành tập trận chung bắn đạn thật ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 2/11 thông báo lực lượng hải quân Mỹ và Israel đã bắt đầu cuộc tập trận chung bắn đạn thật ở bên ngoài thành phố cực Nam Eilat của Israel.

Trong một thông cáo báo chí, CENTCOM nêu rõ: “Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động quân sự trong địa hình đô thị, huấn luyện bắn đạn thật bộ binh, bắn đạn thật Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS) và huấn luyện cơ động nhanh, cũng như trao đổi chuyên môn về các chủ đề khác nhau bao gồm kỹ thuật, y tế và xử lý chất nổ.”

[Hải quân Israel lần đầu tiên tập trận với Hạm đội 5 Hải quân Mỹ]

Theo thông báo, lực lượng hải quân thuộc Hạm đội 5 của Mỹ trong khu vực CENTCOM chịu trách nhiệm dẫn đầu sự tham gia của Mỹ trong cuộc tập trận kéo dài ba tuần ở phía Bắc Vịnh Aqaba của Biển Đỏ.

Tham gia sự kiện này, phía Mỹ có khoảng 500 quân nhân từ Đơn vị thủy quân lục chiến số 11, bao gồm một tiểu đội hậu cần, một trung đội súng trường bộ binh, một trung đội trinh sát bọc thép hạng nhẹ và một trung đội HIMARS./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục