Hai tàu cá va chạm trên vùng biển Quảng Nam làm 3 người chết

Một tàu cá chưa rõ số hiệu đã va chạm và làm chìm tàu cá QNg 91426 TS khiến 8 người trên tàu cá này bị rơi xuống biển, 3 ngư dân không may mắn đã bị thiệt mạng.
Hai tàu cá va chạm trên vùng biển Quảng Nam làm 3 người chết ảnh 1Bộ đội biên phòng Quảng Nam cứu hộ các ngư dân trên tàu cá gặp nạn. (Nguồn: tuoitre.vn)

Vào khoảng 4 giờ ngày 6/6, tàu cá số hiệu QNg 91426 TS do ông Trần Văn Công (47 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã va chạm với một tàu chưa rõ số hiệu tại vị trí cách bờ biển xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khoảng 7 hải lý.

Vụ va chạm khiến 8 người trên tàu cá QNg 91426 TS bị rơi xuống biển, tàu cá bị chìm.

Trung tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết đến 10 giờ cùng ngày, 5 ngư dân đã được cứu sống, sức khỏe ổn định; thi thể 3 ngư dân chết đã được tìm thấy.

Các nạn nhân được cứu sống và thi thể những người xấu số đã đưa về Đồn Biên phòng Cửa Đại để bàn giao cho người thân.

[Bình Thuận: Cấp cứu kịp thời ngư dân bị nạn trên biển]

Đồn Biên phòng Cửa Đại đang bàn giao hồ sơ cho Cơ quan Công an và tiếp tục điều tra là rõ nguyên nhân của vụ chìm tàu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện cơ động đến hiện trường, phối hợp với người dân địa phương triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm phương tiện đã va chạm khiến tàu cá số hiệu QNg 91426 TS gặp nạn trên biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục