Hai tay sung vu tan cong quan cafe o Bangladesh bi tieu diet hinh anh 1Lực lượng an ninh Bangladesh tại hiện trường vụ tấn công và bắt cóc con tin ở nhà hàng Holey Artisan Bakery ngày 2/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/12, giới chức Bangladesh cho biết đã tiêu diệt được 2 tay súng có liên quan đến vụ tấn công một quán càphê ở thủ đô Dhaka hồi tháng ​Bảy năm nay, khiến 22 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, trong khi cảnh sát bố ráp, một tên là nữ giới đã cho phát nổ khối thuốc nổ đeo bên mình khiến một em bé bị thương.

Chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh của Bangladesh cho biết lực lượng an ninh đã bao vây khu Dakshinkhan ở thủ đô Dhaka trong hơn 12 tiếng và đã tiêu diệt được 2 tay súng cực đoan này vào lúc 4 giờ chiều 24/12 theo giờ địa phương.

Hai đối tượng bị tiêu diệt (21 và 28 tuổi), là thành viên của nhóm phiến quân Jamaat-ul-Mujahideen Bangladesh đã tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và được cho là đã tiến hành vụ tấn công quán càphê này hồi tháng ​Bảy năm nay.

Cảnh sát Dhaka cũng cho biết họ tìm thấy các tài liệu tuyên truyền tư tưởng Hồi giáo cực đoan và dao trong hành lý của các đối tượng này.

Sau vụ tấn công quán càphê, cảnh sát Bangladesh đã tiến hành truy quét các phần tử cực đoan và tiêu diệt được ít nhất 42 tên./.

(TTXVN/Vietnam+)