Hai trung tam dang kiem bi dinh chi hoat dong day chuyen kiem dinh hinh anh 1Đăng kiểm viên đang thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Sau khi nhận được phản ánh hiện trạng xe đưa đón công nhân, học sinh bằng các xe ôtô không đảm bảo an toàn tại Bắc Giang, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật trong công tác kiểm định xe cơ giới tại 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D và 98-06D.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết qua thu thập hồ sơ kiểm định, hình ảnh phương tiện khi vào kiểm định và báo cáo giải trình của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 98-02D và 98-06D cho thấy, các đăng kiểm viên và trung tâm đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

Đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D, Cục Đăng kiểm tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Tuấn Anh và 2 tháng đối với đăng kiểm viên Hoàng Thế Thái do không thực hiện đúng quy trình quy định của đăng kiểm viên trong kiểm định xe theo Điều 17 của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

[Cục Đăng kiểm: Hạn chế nhũng nhiễu, tiêu cực trong đăng kiểm xe ôtô]

Đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D, Cục Đăng kiểm tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Văn Nhiên và đăng kiểm viên Nguyễn Ngọc Tuyến do không thực hiện đúng quy trình quy định của đăng kiểm viên trong kiểm định xe, vi phạm quy định tại Điều 17 của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngoài ra, cả 2 đơn vị này đều bị tạm đình chỉ hoạt động 1 dây chuyền kiểm định do vi phạm quy định tại Điều 10 Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trên địa bàn, đặc biệt các khu công nghiệp và trường học; tăng cường việc giám sát các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn theo trách nhiệm được phân công; thông báo về Cục các trường hợp sai phạm để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định./.

Việt Hùng (Vietnam+)