Một người đàn ông mang quốc tịch Indonesia bị tình nghi ủng hộ IS bị bắt giữ tại Hàn Quốc tháng 11/2015. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng tin Antara ngày 27/1 dẫn lời người đứng đầu Cơ quan bảo vệ lao động nước ngoài của Indonesia Nusron Wahid cho hay nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt giữ ba công nhân nhập cư Indonesia được cho là có dính líu tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hiện hai người đã được hồi hương trong khi một người vẫn đang bị chính quyền Hàn Quốc giam giữ.

Ba người này bị nghi ngờ liên hệ với IS thông qua mạng xã hội Facebook. Các nội dung trong tài khoản Facebook của họ được kết nối với các giáo lý IS và bị các hệ thống cảnh báo sớm của Hàn Quốc phát hiện.

Theo nguồn tin, nhiều khả năng lao động nhập cư Indonesia có thể tham gia vào các mạng lưới hoạt động như vậy và số lượng các nghi can như thế này có thể tăng lên.

Điều này đòi hỏi Chính phủ Indonesia phải khẩn trương đưa ra một chương trình kiểm soát chặt chẽ hơn đối với lao động nhập cư.

Nguồn tin nêu rõ: "Chúng tôi thừa nhận rằng có một số người Indonesia đã làm việc cho chủ sử dụng lao động có liên hệ với IS và sau đó, họ tham gia các nhóm cực đoan"./.