Ảnh minh họa. (Nguồn: iranvajahan)

AFP đưa tin, ngày 3/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã bổ nhiệm một tướng quân đội vào vị trí chuyên trách an ninh mạng quốc gia mới được thành lập trực thuộc Phủ Tổng thống, với nhiệm vụ ngăn chặn các vụ tấn công mạng từ phía Triều Tiên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo quyết định bổ nhiệm Chuẩn tướng Shin In-Seop, nguyên Phó Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến tranh mạng của quân đội Hàn Quốc được thành lập từ năm 2010 - vào chức vụ mới có hiệu lực ngay.

Vị trí mới này đóng vai trò như một "đài kiểm soát" để phối hợp các nỗ lực đối phó với một cuộc chiến tranh mạng từ Triều Tiên.

Hàn Quốc - một trong những nước kết nối Internet rộng nhất thế giới, đã quy trách nhiệm cho Triều Tiên trước một loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các thực thể quân sự, ngân hàng, các cơ quan chính phủ, đài truyền hình, trang web thông tin của nước này trong những năm gần đây.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đang điều hành một đơn vị tác chiến mạng tinh nhuệ với 6.000 nhân viên và coi năng lực tiến hành các vụ tấn công mạng của Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng./.