Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok

Lưu lượng giao thông tăng cao mỗi dịp Tết Chuseok (Tết Trung Thu) khi người dân Hàn Quốc đều trở về nhà để đoàn tụ với người thân và viếng mộ tổ tiên.
Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok ảnh 1Cảnh ùn tắc giao thông trên một tuyến đường ở Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, do đông người dân về quê đón tết Chuseok. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Sáng 29/9, nhiều tuyến đường cao tốc ở Hàn Quốc vẫn trong tình trạng tắc nghẽn do lưu lượng giao thông cao trong bối cảnh người dân nước này về sum họp gia đình nhân dịp Tết Trung Thu còn gọi là "Chuseok" trong tiếng Hàn.

Mỗi dịp Tết Chuseok, người dân Hàn Quốc đều trở về nhà để đoàn tụ với người thân và viếng mộ tổ tiên. Năm nay, Tết Chuseok ở Hàn Quốc kéo dài từ ngày 28/9-3/10.

Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc ước tính thời gian di chuyển từ thủ đô Seoul tới các thành phố lớn trong sáng 29/9 sẽ kéo dài hơn bình thường. 

Hiện các đoàn xe vẫn xếp hàng dài trên nhiều tuyến đường cao tốc dẫn từ thủ đô Seoul đi về hướng Nam.

[Lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc cho nghỉ Tết Trung Thu kéo dài 6 ngày]

Nhiều khả năng các tuyến đường cao tốc đi về hướng Nam và Bắc của thủ đô Seoul sẽ tiếp tục ghi nhận mật độ giao thông dày đặc trong ngày 29/9.

Lưu lượng người tham gia giao thông có thể lên mức đỉnh điểm trong các khoảng thời gian từ 13h-14h với chiều ra khỏi thành phố và 15h-16h cùng ngày với chiều ngược lại.

Công ty trên dự báo khoảng 6,3 triệu phương tiện sẽ lưu thông trên các tuyến đường trong ngày 29/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục