Hàn Quốc có thể sẽ cấm sử dụng thức ăn thừa để chăn nuôi lợn

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Cơ quan phòng dịch Hàn Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa khả năng dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào quốc gia này.
Hàn Quốc có thể sẽ cấm sử dụng thức ăn thừa để chăn nuôi lợn ảnh 1Một trang trại nuôi lợn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 12/5, Bộ Môi trường Hàn Quốc công bố Dự thảo sửa đổi “Quy tắc thi hành Luật quản lý rác thải” trong đó có nội dung cấm các hộ chăn nuôi sử dụng thức ăn thừa để chăn nuôi lợn khi có yêu cầu từ Bộ trưởng Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc.

Nội dung cụ thể của Dự thảo sửa đổi được đăng tải trên trang chủ của Bộ Môi trường Hàn Quốc.

[Trung Quốc: Bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở Hong Kong]

Trong thời gian đăng công báo (trong vòng 40 ngày kể từ ngày 12/5), Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ thu thập thêm ý kiến của các chuyên gia và người dân đóng góp cho nội dung dự thảo sửa đổi.

Đồng thời, Bộ Môi trường Hàn Quốc sẽ tăng cường giám sát, quản lý các hộ chăn nuôi về việc sử dụng thức ăn để chăn nuôi lợn.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Cơ quan phòng dịch Hàn Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa khả năng dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào quốc gia này.

Dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại một loạt các nước châu Á như Trung Quốc, Mông Cổ, Việt Nam và mới đây nhất là Campuchia.

Việc nuôi lợn bằng thức ăn thừa được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới bùng phát dịch tả lợn châu Phi (ASF) - loại bệnh truyền nhiễm ở lợn có tỷ lệ tử vong lên tới 100% và hiện vẫn chưa có vắcxin phòng ngừa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục