Buổi làm việc giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Công ty HTC. (Nguồn: hanamtv.vn)

Ngày 2/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Công ty HTC (Hàn Quốc) về chủ trương đầu tư Nhà máy sản xuất đồ gia dụng chất lượng cao.

Ông Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, cho biết Công ty HTC đã quyết định đầu tư nhà máy sản xuất đồ gia dụng tại tỉnh, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp này cũng như các công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài khác.

Tỉnh Hà Nam mong muốn doanh nghiệp sớm xây dựng, hoạt động hiệu quả và quảng bá giới thiệu và thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư khác của Hàn Quốc đến đầu tư.

Ông Lee Chang Bok, Tổng Giám đốc Công ty HTC, cho biết qua tìm hiểu, Hà Nam là tỉnh có chính sách thu hút đầu tư tốt, đặc biệt là với các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Tỉnh cũng có nhiều thuận lợi về vị trí và điều kiện giao thương với thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Do đó, HTC đã quyết định đầu tư nhà máy sản xuất đồ gia dụng chất lượng cao tại Hà Nam.

Dự kiến, nhà máy xây dựng tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 1 (huyện Duy Tiên) với tổng diện tích 20.000m2, mức đầu tư ban đầu khoảng 7-8 triệu USD.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 155 doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư; trong đó, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc chiếm số lượng nhiều nhất với 82 doanh nghiệp. Đáng chú ý có nhiều dự án quy mô đầu tư lớn như Dự án nhà máy sản xuất thiết bị viễn thông và đèn Led chiếu sáng của Công ty trách nhiệm hữu hạn KMW Việt Nam tại khu công nghiệp Đồng Văn 1 có tổng vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 3.200 lao động; hay Dự án nhà máy chế tạo và sản xuất trạm ăng ten cơ sở và bộ lọc tần số vô tuyến của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ace Antenna tại khu công nghiệp Đồng Văn 2 với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, giải quyết việc làm cho gần 500 lao động./.