Han Quoc de nghi Indonesia, Viet Nam tang cuong hop tac tai chinh hinh anh 1Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 21/3, Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết đã đề nghị Indonesia và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính, phù hợp với chính sách của Seoul nhằm thúc đẩy quan hệ với khu vực Đông Nam Á.

Trong một thông báo của FSS, ông Yoo Kwang-yeol, Phó Giám đốc cấp cao thứ nhất của FSS, đang có chuyến thăm 5 ngày tới Indonesia và Việt Nam kể từ ngày 19/3, trong đó ông đã thảo luận các vấn đề mà các bên cùng quan tâm.

[Hàn Quốc phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm giao dịch ngoại hối]

Tại Indonesia, ông Yoo và người đồng cấp nước chủ nhà Wimboh Santoso nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ tài chính và giám sát tiền ảo.

Tại Việt Nam, quan chức FSS này đề nghị đối tác Việt Nam hỗ trợ hơn nữa các doanh nghiệp tài chính Hàn Quốc hoạt động kinh doanh tại đây.

Hàn Quốc đang mong muốn tăng cường quan hệ kinh tế với các nước Đông Nam Á trong khuôn khổ Chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Moon Jae-in./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)