Ngày 25/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) và Tổng lãnh sự Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu chính sách thị thực và sản phẩm du lịch Hàn Quốc.”

Nội dung hội thảo chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu, giải thích những chính sách mới về cấp thị thực, đặc biệt là thị thực du lịch vào Hàn Quốc cập nhật đến năm 2013.

Trong đó có các chính sách mới như giảm lệ phí thị thực; các ưu đãi mới trong chính sách thị thực điện tử, di cư theo diện đầu tư bất động sản, di cư theo diện đầu tư dự án công ích…

Cùng với việc giới thiệu tổng quan về sản phẩm du lịch Hàn Quốc, các công ty du lịch của Hàn Quốc là Hana tour - với sản phẩm chủ đạo là tour du lịch y tế; Công ty du lịch Woori Club Tourist và Jumbo Tour với sản phẩm du lịch mùa đông và du lịch địa phương cũng đã giới thiệu các sản phẩm độc đáo của mình với các công ty lữ hành Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, các ông Oh Jae Hack, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Kang Sunghil, Trưởng đại diện KTO Việt Nam đều khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp lữ hành đưa khách Việt Nam vào Hàn Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2013, lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc đạt 99.799 lượt người. Nếu trừ đi lượng khách nhập cảnh đi làm việc, số thực tăng vào khoảng 20% so với cùng thời gian này năm ngoái./.