Hàn Quốc hỗ trợ học phí đại học cho các gia đình có ba con trở lên

Người phát ngôn của tổng thống, bà Park Kyung-mee, nêu rõ kế hoạch trên đã được công bố trong một cuộc họp báo cáo với Tổng thống Moon Jae-in về chính sách đặc biệt của chính phủ đối với thanh niên.
Hàn Quốc hỗ trợ học phí đại học cho các gia đình có ba con trở lên ảnh 1Sinh viên tại một trường đại học Hàn Quốc đeo khẩu trang khi đến lớp. (Nguồn: CNN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 24/8 thông báo chính phủ nước này vừa quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí đại học cho các gia đình có từ ba con trở lên. Đây là một phần trong chính sách đặc biệt dành cho thanh niên dự kiến sẽ được công bố trong tuần này. 

Người phát ngôn của tổng thống, bà Park Kyung-mee, nêu rõ kế hoạch trên đã được công bố trong một cuộc họp báo cáo với Tổng thống Moon Jae-in về chính sách đặc biệt của chính phủ đối với thanh niên. Bà Park cho biết thêm Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định tăng đáng kể giá trị học bổng cho những người thuộc nhóm có thu nhập thấp nhất, song không cung cấp thông tin chi tiết.

[Hai anh em người Việt được đại học danh tiếng mời ở lại giảng dạy]

Tổng thống Moon Jae-in nhận định kế hoạch hỗ trợ toàn bộ học phí cho các gia đình đông con là "đáng khích lệ" và sinh viên sẽ có thể hưởng lợi từ kế hoạch này. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết thêm để triển khai kế hoạch, nhà chức trách không cần phải sửa đổi luật và ngân sách liên quan đã nằm trong dự toán ngân sách cho năm tới.

Giới chức Hàn Quốc đang xem xét ban hành một chính sách đặc biệt dành cho thanh niên tập trung năm lĩnh vực chính gồm giáo dục, mức sống,  phúc lợi, hoạt động xã hội và các quyền cơ bản.

Chính sách này nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh từ đại dịch, trong đó lấy thanh niên làm trung tâm và hỗ trợ cho sự phát triển của các thế hệ tương lai. Dự kiến, ủy ban điều phối chính sách đặc biệt đối với thanh niên do Thủ tướng Kim Boo-kyum đứng đầu sẽ công bố chính sách này trong ngày 26/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục