Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội ở ngoài khu vực Seoul

Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ mối quan ngại lớn nhất hiện nay là dịch bệnh ở khu vực ngoài thủ đô, cho rằng giải pháp trên là bắt buộc và cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.
Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 trong thời tiết nắng nóng ở quận Seongbuk, Seoul. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 trong thời tiết nắng nóng ở quận Seongbuk, Seoul. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Hàn Quốc sẽ áp dụng mức độ giãn cách xã hội cao thứ hai (cấp độ 3) ở ngoài khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận bắt đầu từ ngày 27/7, động thái mới nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 ở các tỉnh thành vào cao điểm của kỳ nghỉ Hè.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thông báo trên được đưa ra trong cuộc họp bàn về cách thức ứng phó với dịch bệnh của chính quyền do Tổng thống Moon Jae-in chủ trì.

Trước đó vài ngày, các quan chức y tế đã gia hạn thời gian thực hiện giãn cách xã hội mức độ cao nhất (cấp độ 4) ở khu vực Seoul, tỉnh Gyeonggi xung quanh và thành phố cảng phía Tây Incheon, cho đến ngày 8/8 tới.

Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ mối quan ngại lớn nhất hiện nay là dịch bệnh ở khu vực ngoài thủ đô, cho rằng giải pháp trên là bắt buộc và cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

[Hàn Quốc yêu cầu cách ly bắt buộc công dân đến từ 26 nước]

Ở cấp độ 3, người dân chỉ được phép gặp mặt riêng tư tối đa 4 người và không được tụ tập trên 50 người. Các nhà hàng, quán càphê và quán karaoke có thể mở cửa đến 10 giờ tối.

Trước đó, cùng ngày, thành phố miền Trung Daejeon cho biết sẽ áp dụng các quy định giãn cách xã hội cấp độ 4 từ 27/7 cho đến ngày 8/8.

Cấp độ 4 giới hạn các cuộc gặp 2 người sau 18 giờ và tất cả các sự kiện riêng tư đều bị cấm.

Các nhà hàng và quán càphê được phép mở cửa đến 10 giờ tối, và các địa điểm vui chơi giải trí khác phải đóng cửa trong thời gian quy định.

Làn sóng dịch bệnh thứ tư đã đẩy số ca mắc COVID-19 hằng ngày trên toàn Hàn Quốc lên hơn 1.000 ca kể từ ngày 7/7.

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 25/7, nước này có thêm 1.487 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.422 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 188.848 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục