Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul

Theo đó, Seoul, tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô và thành phố cảng phía tây Incheon sẽ tiếp tục giãn cách xã hội như hiện nay tới ngày 8/8. Các cuộc tụ tập hơn 2 người sẽ bị cấm sau 18 giờ.
Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sẽ gia hạn 2 tuần áp dụng các quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở khu vực Seoul và vùng phụ cận trong bối cảnh làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 ở nước này chưa có dấu hiệu suy giảm.

Theo đó, Seoul, tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô và thành phố cảng phía tây Incheon sẽ tiếp tục giãn cách xã hội như hiện nay tới ngày 8/8. Các cuộc tụ tập hơn 2 người sẽ bị cấm sau 18 giờ. Các cuộc biểu tình cũng sẽ bị hạn chế, mặc dù Chính phủ sẽ cho phép biểu tình một người.

Đám cưới, đám tang chỉ được họ hàng tham gia. Các cơ sở giải trí, trong đó có cả câu lạc bộ đêm, sẽ bị yêu cầu đóng cửa, trong khi các nhà hàng sẽ chỉ được phép tiếp khách đến ăn tối tới 22 giờ.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết quyết định này được đưa ra do sự gia tăng liên tục các ca COVID-19 mới ở khu vực thủ đô, chiếm gần 70% tổng số ca nhiễm mới.

[Biến thể Delta khiến tình hình dịch trên thế giới vẫn phức tạp]

Trong khi đó, số ca bệnh mới cũng gia tăng với tốc độ nhanh hơn ở các khu vực ngoài thủ đô, chiếm 31% tổng số ca COVID-19 ở nước này trong tuần qua. Kể từ ngày 7/7, số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày tại Hàn Quốc liên tục vượt con số 1.000 ca. 

Sáng 23/7, Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo nước này ghi nhận thêm 1.630 ca nhiễm, trong đó có 1.574 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến nay, Hàn Quốc có tổng cộng 185.733 ca nhiễm SARS-CoV-2, bao gồm 2.066 bệnh nhân không qua khỏi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục