Dịch COVID-19: Indonesia tiếp nhận thêm 8 triệu liều vaccine Sinovac

Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia Yaqut Cholil cho biết chính phủ nước này đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho 2 triệu người/ngày trong tháng 8 tới và do vậy cần có đủ vaccine để cung cấp cho người dân.
Dịch COVID-19: Indonesia tiếp nhận thêm 8 triệu liều vaccine Sinovac ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Indonesia đã tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 thứ 29 gồm 8 triệu liều do hãng Sinovac của Trung Quốc sản xuất.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia Yaqut Cholil Qoumas nhấn mạnh việc tiếp nhận lô vaccine này thể hiện cam kết của chính phủ đối với toàn bộ người dân Indonesia.

Bộ trưởng Yaqut cho biết chính phủ nước này đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho 2 triệu người/ngày trong tháng 8 tới và do vậy cần có đủ vaccine để cung cấp cho người dân.

Ông Yaqut cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo, các tổ chức tôn giáo và các thành phần xã hội đóng góp sức mình vào thành công của chương trình tiêm chủng quốc gia. Ngoài ra, Bộ trưởng Yaqut cũng kêu gọi các tín đồ tôn giáo cầu nguyện tại nhà trong thời gian thực hiện lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp.

Với việc tiếp nhận lô vaccine nói trên, hiện Indonesia đã có hơn 180 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó 126 triệu liều vaccine của Sinovac, 14 triệu liều vaccine của AstraZeneca, 6 triệu liều vaccine của Sinopharm và 4,5 triệu liều vaccine của Moderna.

[Lào ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới cao nhất từ trước tới nay]

Indonesia đã phê duyệt 5 loại vaccine cho chương trình tiêm chủng quốc gia, bao gồm Sinovac, AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Novavax. Ngoài ra, quốc gia này cũng phê duyệt 4 loại vaccine khác cho chương trình tiêm chủng tư nhân Gotong Royong (Hợp tác Cùng nhau), gồm Sinopharm, CanSino, Sputnik V và Anhui Zhifei Longcom.

Quốc gia Đông Nam Á này đã khỏi động chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí vào ngày 13/1 và chương trình tiêm chủng Gotong Royong vào ngày 19/5 với mục tiêu cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 181,5 triệu người nhằm đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục