Australia: Ghi nhận 5 ca tử vong trong 6,1 triệu liều AstraZeneca tiêm

Kể từ khi bắt đầu triển khai vaccine đến này, Australia đã có tổng cộng 5 trường hợp tử vong do chứng rối loạn đông máu hiếm gặp trong số 6,1 triệu liều vaccine AstraZeneca đã được tiêm.
Australia: Ghi nhận 5 ca tử vong trong 6,1 triệu liều AstraZeneca tiêm ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia, ngày 21/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu (TGA) Australia ngày 22/7 xác nhận, trong tuần qua đã có thêm 2 người dân nước này tử vong vì chứng rối loạn đông máu hiếm gặp sau khi tiêm liều đầu tiên của vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Trong báo cáo an toàn hàng tuần về vaccine ngừa COVID-19, TGA cho biết một nam giới 44 tuổi ở bang Tasmania và một nữ giới 48 tuổi ở bang Victoria đã tử vong.

Cả hai trường hợp đều được xác nhận là có huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu (TTS) được kích hoạt bởi phản ứng của hệ thống miễn dịch với vaccine AstraZeneca và khác với các tình trạng đông máu khác.

[Các bác sỹ Australia khẳng định có thể điều trị hội chứng đông máu]

Kể từ khi bắt đầu triển khai vaccine đến này, Australia đã có tổng cộng 5 trường hợp tử vong do TTS trong số 6,1 triệu liều vaccine AstraZeneca đã được tiêm.

Cả 5 trường hợp tử vong đều liên quan đến liều vaccine đầu tiên.

Một ca tử vong thứ sáu cũng liên quan đến vaccine AstraZeneca nhưng được xác nhận là do giảm tiểu cầu miễn dịch (ITP)./

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục