Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi, làm việc tại một cơ sở chăm sóc y tế, đã xuất hiện hiện tượng đông máu hiếm gặp sau khi được tiêm vaccine AstraZeneca vào ngày 27/4.
Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/5, Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên ở nước này xuất hiện tình trạng đông máu liên quan vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), một người đàn ông khoảng 30 tuổi, làm việc tại một cơ sở chăm sóc y tế, đã xuất hiện hiện tượng đông máu hiếm gặp sau khi được tiêm vaccine vào ngày 27/4.

Người này có triệu chứng đau đầu nghiêm trọng ngày 9/5, được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp và hiện đang trong tình trạng ổn định.

[EMA: Không tiêm mũi thứ 2 vaccine AstraZeneca cho người có huyết khối]

KDCA cho rằng việc Hàn Quốc chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca đông máu trong tổng số 3,27 triệu người đã được tiêm vaccine cho thấy tỷ lệ xảy ra phản ứng phụ rất thấp, chỉ ở mức 0,3 ca/1 triệu người.

Theo KDCA, tỷ lệ này ở Anh là 9,5 ca/1 triệu người và ở Liên minh châu Âu (EU) là 10 ca/1 triệu người.

Trước đó, một số nước châu Âu đã tạm dừng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca sau khi ghi nhận một số ca đông máu hiếm gặp sau tiêm.

Tuy nhiên, giới chức y tế nhiều nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước tiếp tục sử dụng vaccine của AstraZeneca, khẳng định lợi ích mà vaccine mang lại vượt trội các rủi ro tác dụng phụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục