Hàn Quốc cam kết đầu tư gần 2 tỷ USD sản xuất vaccine

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đưa ra cam kết trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu.
Hàn Quốc cam kết đầu tư gần 2 tỷ USD sản xuất vaccine ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại thủ đô Seoul. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 5/8 cam kết đầu tư 2.200 tỷ won (1,92 tỷ USD) để đưa nước này trở thành 1 trong 5 cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp của một ủy ban công-tư mới được thành lập nhằm tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy sản xuất vaccine trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu và chậm giao vaccine.

Ông Moon Jae-in nói ông sẽ coi vaccine ngừa COVID-19 như 1 trong 3 công nghệ chiến lược quốc gia, cùng với chất bán dẫn và pin, để tăng cường đầu tư, miễn giảm thuế và thực hiện các sáng kiến khác.

[Hàn Quốc lần đầu ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Delta plus]

Ủy ban trên bao gồm các chuyên gia về thuốc và vaccine, các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà sản xuất thuốc như SK Bioscience, Samsung Biologics, ST Pharm và Ecell. Ông Moon Jae-in đã dành ưu tiên chính cho việc sản xuất từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc ngày 30/7 thông báo nước này sẽ chi 7,4 tỷ won để nghiên cứu công nghệ sản xuất vaccine mRNA đến năm 2024, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Loại vaccine tương đối mới này gần đây được chú ý khi các công ty dược phẩm toàn cầu như Pfizer và Moderna phát triển vaccine hiệu quả dựa trên công nghệ mRNA để phòng chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục