Han Quoc hop quan chuc an ninh ve thuong dinh Trung-Trieu hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC). (Nguồn: The Hankyoreh)

Theo Tân Hoa xã, Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 10/1 cho biết, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) đã tổ chức cuộc họp ủy ban thường vụ với sự tham dự của các quan chức ngoại giao và an ninh hàng đầu của nước này.

Ông Chung Eui-yong, cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đã chủ trì cuộc họp này. Tham gia cuộc họp có bộ trưởng các bộ Ngoại giao, Thống Nhất, Quốc phòng, lãnh đạo cơ quan tình báo và chánh văn phòng phủ tổng thống.

Trong cuộc họp, các quan chức này đã thảo luận về kết quả chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ ngày 7-10/1. Các quan chức này đánh giá, kết quả chuyến thăm sẽ tác động tích cực tới việc tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần 2.

Phủ tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh, nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực theo đuổi vòng đàm phán phi hạt nhân hóa đúng đắn và các cuộc trao đổi cấp cao giữa các bên liên quan.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018. Hai nhà lãnh đạo này đã bày tỏ hy vọng gặp lại trong tương lai gần./.
(Vietnam+)