Han Quoc: Khong co ly do gi de khong doi thoai voi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/11, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố không có lý do gì để không tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại cuộc họp báo chung với các thành viên Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA), bà Park Geun-hye nêu rõ: “Nếu cánh cửa giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên mở ra và quan hệ Hàn-Triều được cải thiện, không có lý do gì không tổ chức một hội nghị thượng đỉnh.”

Bà cũng tái khẳng định lập trường rằng bất kỳ hình thức đối thoại liên Triều nào cũng đều khả thi nếu nó giúp mở đường dẫn tới một nền hòa bình và thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng lưu ý điều kiện tiên quyết để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều, đó là Bình Nhưỡng nên đến bàn đối thoại với thái độ chân thành, thực tế và hướng tới tương lai.

Ngoài ra, bà Park Geun-hye cũng nêu bật sự cần thiết phải xây dựng lòng tin giữa hai miền Triều Tiên thông qua việc thực thi thỏa thuận 6 điểm về giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đạt được hôm 25/8 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)