Hàn Quốc: Không có mối liên hệ giữa các ca tử vong và vaccine COVID-19

Giới y tế Hàn Quốc đang điều tra về nguyên nhân tử vong của 8 người sau khi được tiêm vaccine của AstraZeneca nhưng không phát hiện ra bằng chứng cho thấy mũi tiêm góp phần gây ra hậu quả này.
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters và Yonhap đưa tin, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 8/3 thông báo cơ quan này không phát hiện thấy bất cứ mối liên hệ nào giữa vaccine ngừa COVID-19 với một số ca tử vong.

Giới y tế Hàn Quốc đang điều tra về nguyên nhân tử vong của 8 người mắc bệnh lý nền đã có những phản ứng có hại sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca, song không phát hiện bất cứ bằng chứng nào cho thấy mũi tiêm góp phần gây ra hậu quả này.

Phát biểu tại một buổi họp báo, Giám đốc KDCA Jeong Eun-kyeong nói: "Chúng tôi kết luận một cách chưa chắc chắn rằng rất khó để xác định bất cứ mối liên hệ nào giữa phản ứng có hại của họ sau khi được tiêm vaccine với sự tử vong của họ."

[Áo tạm ngừng tiêm vắcxin của AstraZeneca sau 1 ca tử vong]

Bên cạnh đó, bà Jeong Eun-kyeong còn cho hay một ủy ban độc lập thuộc Bộ Y tế Hàn Quốc đã kết luận rằng loại vaccine trên có thể sử dụng được cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu được công bố ở Anh và Scotland, nơi đã sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho nhóm tuổi này.

Hàn Quốc hồi cuối tháng Hai đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các cư dân và người làm việc tại những viện dưỡng lão và các cá nhân có nguy cơ khác.

Tính tới ngày 7/3, Hàn Quốc đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 316.865 người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục