Hàn Quốc tăng tốc tiêm chủng phòng ngừa dịch COVID-19

Hàn Quốc đã bắt đầu chương trình tiêm chủng được chờ đợi từ lâu, ưu tiên các nhân viên và người dưới 65 tuổi tại các cơ sở dưỡng lão, cũng như các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Hàn Quốc tăng tốc tiêm chủng phòng ngừa dịch COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer ở Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng phòng dịch COVID-19 một tuần sau khi tiến hành mũi tiêm đầu tiên. Nhiều người Hàn Quốc dự kiến sẽ được tiêm cho dù hiện có nhiều tranh cãi về nguyên nhân tử vong của hai người Hàn Quốc sau khi tiêm.

Trước đó, ngày 27/2, nước này đã bắt đầu chương trình tiêm chủng được chờ đợi từ lâu, ưu tiên các nhân viên và người dưới 65 tuổi tại các cơ sở dưỡng lão, cũng như các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết đã có 154.421 người được tiêm mũi đầu tiên tính đến 12h đêm qua, chiếm 0,3% tổng dân số 52 triệu người.

[Hàn Quốc kêu gọi thiết lập tiêu chuẩn chung cho “hộ chiếu vắcxin"]

KDCA cho biết thêm 47,71% các đối tượng ưu tiên sử dụng vắcxin của hãng dược AstraZeneca đã được tiêm, nhanh hơn nhiều so với kế hoạch công bố trước đây.

Trong khi đó, 4,87% trong số 56.261 người dự kiến sử dụng vắcxin của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ đã được tiêm. Nhóm này bao gồm các bác sỹ, y tá và các chuyên gia y tế đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở khu vực Seoul và vùng phụ cận.

Chiến dịch tiêm chủng phòng dịch COVID-19 ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng tốc khi có nhiều nhân viên y tế và những người ở viện dưỡng lão được tiêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục