Hàn Quốc khẳng định vắcxin của Pfizer và AstraZeneca đều an toàn

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết các loại vắcxin Hàn Quốc đang sử dụng đều an toàn khi nước này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào phản ứng bất lợi với vắcxin.
Hàn Quốc khẳng định vắcxin của Pfizer và AstraZeneca đều an toàn ảnh 1Xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 2/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã lên tiếng khẳng định sự an toàn của các loại vắcxin ngừa COVID-19 mà nước này đang sử dụng.

Phát biểu tại buổi họp liên ngành sáng 2/3, ông Chung Sye-kyun nêu rõ: "Sau 4 ngày triển khai chiến dịch tiêm chủng quốc gia, đến nay không ghi nhận trường hợp nào phản ứng bất lợi với vắcxin. Thực tế này xác nhận sự an toàn của vắcxin."

Số liệu thống kê của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho thấy có tổng cộng 23.086 người đã được tiêm chủng. Trong đó, vắcxin của hãng AstraZeneca/Oxford được tiêm cho người trưởng thành dưới 65 tuổi, nhân viên hoặc bệnh nhân tại viện dưỡng lão, trong khi vắcxin của Pfizer/BioNTech được tiêm cho các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Hiện chỉ có 156 trường hợp xuất hiện phản ứng bất thường nhưng đều là các triệu chứng nhẹ và biến mất nhanh chóng. Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng bày tỏ lo ngại về làn sóng tin tức giả mạo liên quan đến sự an toàn của vắcxin, song khẳng định chính phủ vẫn quyết tâm nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

[Hàn Quốc ưu tiên tiêm phòng cho các nhân viên y tế tuyến đầu]

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất khoản ngân sách bổ sung 15.000 tỷ won (13,3 tỷ USD) để hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp nhỏ và những người có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, đây là khoản bổ sung lớn thứ ba từ trước tới nay, nâng tổng trị giá của gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp thứ tư của Chính phủ Hàn Quốc lên 19,5 nghìn tỷ won. Để cung cấp thêm ngân sách, chính phủ có kế hoạch phát hành 9,9 nghìn tỷ won trái phiếu nhà nước. Bộ Tài chính dự kiến đệ trình đề xuất bổ sung ngân sách lên Quốc hội vào ngày 4/3.

Trong năm 2020, Chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp 3 gói cứu trợ khẩn cấp với tổng trị giá 31,4 nghìn tỷ won đồng thời tăng gấp 4 lần ngân sách bổ sung lên tới 67 nghìn tỷ won để đối phó với suy giảm kinh tế do đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục