Han Quoc kiem tra thiet bi vien thong sau su co duong truyen o Seoul hinh anh 1Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Yoo Young-min. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 26/11, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc quyết định kiểm tra toàn bộ các thiết bị viễn thông sau khi một vụ hỏa hoạn làm tê liệt đường truyền thông tin liên lạc và dịch vụ mạng Internet tại phần lớn thủ đô Seoul.

Theo Tân Hoa Xã, vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 24/11 vừa qua tại một tòa nhà của KT - nhà điều hành mạng di động lớn thứ hai Hàn Quốc - ở phía Tây thủ đô Seoul.

Sự cố đã gây ngưng trệ hoạt động của các mạng lưới đường truyền cố định, di động và mạng lưới Internet tại một phần lớn phía Tây thành phố này, đồng thời làm tê liệt các dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ từ đi tàu xe và các dịch vụ khác liên quan mạng Internet trong những ngày cuối tuần qua.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc Yoo Young-min đã tổ chức họp khẩn với lãnh đạo các doanh nghiệp cung cấp mạng không dây, nhấn mạnh chính phủ và các nhà điều hành mạng di động cần hợp lực đưa ra các biện pháp nhằm ngăn không để tái diễn sự cố ngưng trệ đường truyền.

Bộ trưởng Yoo cũng cho biết thêm khoảng 1/4 hoặc 1/5 thành phố Seoul bị ảnh hưởng sau vụ hỏa hoạn nói trên.

Theo kế hoạch, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các thiết bị viễn thông, đồng thời thúc đẩy việc lắp đặt các camera giám sát (CCTV) và vòi phun nước tại các đường hầm cáp quang./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)