Han Quoc muon Trieu-My dat thoa thuan cu the tai thuong dinh lan 2 hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) và Ngoại trưởng Kang Kyung-wha trong cuộc gặp tại Washington D.C., Mỹ, ngày 6/12/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết với những mục tiêu phi hạt nhân hóa kiên định đặt ra, Triều Tiên và Mỹ nên tạo ra những thỏa thuận cụ thể về phi hạt nhân hóa và nền hòa bình lâu dài khi các nhà lãnh đạo của hai nước gặp lại nhau.

Bà Kang Kyung-wha đã bác bỏ quan điểm về việc Washington có thể phải thay đổi điều kiện đã được hai bên thỏa thuận. Bà nói: "Hội nghị thượng đỉnh lần đầu đã đi vào lịch sử, và kết quả của nó là một khuôn khổ rất lớn của các mục tiêu chung. Vì vậy, những điều kiện đặt ra đã có và hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giờ phải tạo ra thỏa thuận cụ thể hướng tới những mục tiêu này."

Theo bà Kang Kyung-wha, thực tế, Mỹ sẽ đàm phán "đại diện cho cộng động toàn cầu" và Seoul ủng hộ một hiệp ước "toàn diện" và những biện pháp tương ứng "từng bước," trong đó có tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953./.

(Vietnam+)