Hàn Quốc nghi Triều Tiên bắn đạn pháo. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 21/8, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân đội nước này cho biết họ đang phân tích dấu vết lạ của vật thể bay nghi là vệt lửa đạn pháo gần khu vực Yanggu thuộc tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Quan chức trên cho biết thêm: “Dấu vết lạ giống với vệt lửa của đạn pháo xuất hiện ở khu vực Yanggu thuộc tỉnh Gangwon ngày hôm nay. Hiện chúng tôi đang phân tích làm rõ.”

Dấu vết của vật thể lạ nói trên nghi là giống với loại đạn pháo cỡ 14.5mm mà Triều Tiên bắn đi gần khu vực Yeoncheon thuộc tỉnh Kyeonggi hôm 20/8.

Trước đó, Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã triển khai thêm các đơn vị hỏa lực tới những khu vực tiền tuyến với Hàn Quốc, tiếp sau vụ đấu pháo giữa hai miền Triều Tiên ở đường biên giới phía Tây.

Đáp lại điều này, Hàn Quốc đã đưa ra lời cảnh báo Triều Tiên không tiến hành các cuộc tấn công “liều lĩnh” trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao sau vụ đấu pháo trên biên giới trước đó một ngày.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã gửi một bức thư tới Bộ tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên, trong đó hối thúc “miền Bắc từ bỏ tất cả các hành động liều lĩnh”./.