Han Quoc noi moi de doa trong khong gian mang tu Trieu Tien 'lon dan' hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 20/9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết, các mối đe dọa trong không gian mạng do Triều Tiên và các thực thể khác gây nên đã và đang lớn dần, đồng thời cam kết tăng cường các nỗ lực nâng cao năng lực hoạt động trên không gian mạng của Hàn Quốc.

Ông Jeong Kyeong-doo đã đưa ra những phát biểu trên trong một hội nghị về an ninh mạng quốc phòng được tổ chức tại Seoul trước đó cùng ngày.

Ông gọi các vụ tấn công là mối đe dọa xuyên quốc gia, bên cạnh chủ nghĩa khủng bố và các thảm họa tự nhiên.

[Triều Tiên "im ắng" trong ngày kỷ niệm Tuyên bố chung Bình Nhưỡng]

Ông Jeong Kyeong-doo đánh giá Triều Tiên vẫn đang tiếp tục củng cố năng lực tấn công mạng thông qua công tác bồi dưỡng chuyên gia và hoạt động nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới nhất.

Ông nhấn mạnh rằng Hàn Quốc sẽ tiếp tục các nỗ lực khác nhau để chống lại nguy cơ bị tấn công, "chẳng hạn như nâng cao hiệu quả của hệ thống mệnh lệnh và kiểm soát không gian mạng, bồi dưỡng thêm nguồn nhân lực chuyên nghiệp và tăng cường bố phòng trong gian mạng”./.

(Vietnam+)