Trước đó, trong bài diễn văn đọc trong năm mới, Tổng thống Lee Myung-Bakđã tuyên bố chính phủ của ông sẽ nỗ lực hơn trong việc đẩy lùi nạn bạo lực ở cáctrường học.
Theo cơ quan cảnh sát Seoul, họ sẽ cử các nhân viên an ninh được đào tạocả về tâm lý tới làm nhiệm vụ ở 11 ngôi trường hay “có vấn đề” ở thủ đô. Nhữngngười này có nhiệm vụ thu thập các thông tin về những băng đảng học sinh, bảo vệnạn nhân cũng như lên kế hoạch giáo dục cho những học sinh có thói quen "anhchị" từ sớm.
Trước đó, cả nước Hàn Quốc đã rúng động khi hai học sinh, một ở thành phốDaegu và một ở thành phố Gwangju, đã chọn tới cái chết sau khi bị các bạn họcbắt nạt quá mức. Học sinh xấu số ở Daegu đã để lại lời nhắn rằng em thường bịđánh đập dã man bởi bạn bè trong lớp nên chỉ còn biết tìm đến cái chết.
Hiện hai kẻ tình nghi đã bị bắt trong vụ việc này./.