Hàn Quốc sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương với Nhật Bản

Tổng thống Hàn Quốc đã thể hiện mong muốn hợp tác với Nhật Bản để các mối quan hệ song phương trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời tuyên bố sẵn sàng liên lạc chặt chẽ để hướng tới mục tiêu này.
Hàn Quốc sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương với Nhật Bản ảnh 1Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bày tỏ hy vọng sớm có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, động thái cho thấy Hàn Quốc đang sẵn sàng cải thiện quan hệ với nước láng giềng.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi nêu rõ trong cuộc gặp tại thủ đô Seoul, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã thể hiện mong muốn hợp tác với Nhật Bản để các mối quan hệ song phương trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời tuyên bố sẵn sàng liên lạc chặt chẽ để hướng tới mục tiêu này.

Ông Hayashi cũng cho biết Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí không để quan hệ hai nước xấu đi.

[Nhật Bản hoan nghênh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc]

Cũng tại cuộc gặp, ông Hayashi cho rằng hai nước cần giải quyết vấn đề lao động thời chiến để thúc đẩy quan hệ song phương.

Trước đó, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức trang trọng tại quảng trưởng trụ sở Quốc hội ở thủ đô.

Chính phủ Nhật Bản đã cử Ngoại trưởng Hayashi với tư cách đặc phái viên của Thủ tướng Kishida tới Hàn Quốc để dự lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018, Nhật Bản cử Ngoại trưởng tới nước láng giềng này.

Quan hệ Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đã xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ do các vấn đề liên quan đến lịch sử thời chiến./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục