Han Quoc tai khang dinh no luc dua Trieu Tien tro lai ban doi thoai hinh anh 1Triều Tiên phóng thử tên lửa phòng không mới của Học viện Khoa học quốc phòng, ngày 30/9. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sáng 1/10 cho biết nước này vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với Mỹ để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, bao gồm cả hợp tác nhân đạo với Bình Nhưỡng.

Thông tin trên được đưa ra trong một báo cáo về chính sách gửi Quốc hội nước này khi Seoul tìm cách nối lại ngoại giao hạt nhân bị đình trệ với Triều Tiên. Động thái của Hàn Quốc xuất hiện ngay khi Triều Tiên vừa tiến hành thử nhiều loại tên lửa, trong đó có một loại tên lửa phòng không mới.

[Hàn Quốc mong muốn thực hiện Tuyên bố Bình Nhưỡng với Triều Tiên]

Seoul cho biết hợp tác nhân đạo có thể là biện pháp xây dựng lòng tin hiệu quả nhất. Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hỗ trợ nhân đạo phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, để giúp đỡ những người Triều Tiên dễ bị tổn thương nhất.

Để thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường liên lạc song phương với Nhật Bản, cũng như hợp tác 3 bên có sự tham gia của Mỹ./.

(Vietnam+)