Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. (Nguồn: commons.wikimedia.org)

Hãng tin Yonhap ngày 3/3 dẫn thông báo của Chính phủ Hàn Quốc cho biết Quốc hội nước này đã thông qua một dự luật sửa đổi, trong đó đặt ra yêu cầu kiểm tra trước hành khách từ các nước khác trước khi họ lên máy bay tới nước này.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Quốc hội nước này, với đa số ghế thuộc Đảng Thế giới mới cầm quyền, ngày 2/3 đã tán thành việc sửa đổi luật kiểm soát xuất nhập cảnh hiện hành của nước này để cho phép tiến hành kiểm tra trước các hành khách trước khi phát thẻ lên máy bay cho họ.

Hàn Quốc cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống kiểm tra trước hành khách từ tháng 2/2015 tại một vài sân bay trên thế giới như sân bay Nagoya của Nhật Bản.

Theo bộ trên, trong quá trình thử nghiệm, hệ thống đã giúp phát hiện và từ chối phát thẻ lên máy bay đối với trên 350 người có liên quan đến tội phạm ma túy và tình dục trong tổng số gần 1 triệu lượt hành khách chuẩn bị đáp máy bay tới Hàn Quốc.

Thời gian vừa qua tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc cũng đã xuất hiện một số vụ việc gây lo ngại về mặt an ninh.

Ví dụ trường hợp một người đàn ông Hàn Quốc, do bức xúc vì mất việc làm, đã đặt một chiếc hộp ghi những cảnh báo cực đoan bằng tiếng Arab tại một phòng tắm của sân bay này hồi tháng trước./.