Lá phiếu của một cử tri tại đơn vị bầu cử ở thành phố Gwangju. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Sáng 29/4, các điểm bỏ phiếu ở 4 đơn vị bầu cử tại Hàn Quốc, trong đó có một đơn vị ở thủ đô Seoul, đã mở cửa đón cử tri đi bầu bốn ghế nghị sỹ tại quốc hội.

Cuộc bầu cử này được coi là phép thử về lòng tin của cử tri đối với các chính đảng trước cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Cử tri có thể thực hiện quyền công dân của họ từ 6 giờ đến 20 giờ (từ 4 giờ đến 18 giờ theo giờ Việt Nam) trong cuộc bầu cử quốc hội bổ sung, được tiến hành trong bối cảnh chính trường Hàn Quốc đang rúng động vì vụ bê bối hối lộ liên quan tới 8 chính trị gia cao cấp. Nhiều người trong số này là những nhân vật gần gũi với Tổng thống Park Geun Hee như Thủ tướng Lee Wan-koo.

Cả đảng Saenuri cầm quyền và Liên minh Chính trị Mới vì Dân chủ đối lập đều đặt mục tiêu giành được ít nhất hai ghế, mặc dù trong trường hợp không giành được ghế nào thì Saenuri cũng sẽ không mất vị thế đa số với 157 ghế tại quốc hội có tổng số 300 ghế.

Theo quy định của hiến pháp, tổng tuyển cử ở Hàn Quốc được tiến hành bốn năm một lần, lần gần đây nhất là ngày 11/4/2012./.