Theo Đài KBS, tên lửa SM-6, loại vũ khí có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên trên biển, sẽ được Hàn Quốc huy động dựa theo hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này.

Hệ thống phòng thủ tên lửa do Hàn Quốc sản xuất nhằm bắn hạ các tên lửa phóng về phía lãnh thổ nước này chỉ trong vài phút sẽ được xây dựng cho đến cuối năm 2013.

Một quan chức Bộ Quốc phòng ngày 12/6 cho biết chính phủ và quân đội sẽ xây dựng kế hoạch phát triển tổng hợp cho hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó với mọi đe dọa của vũ khí hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên cho đến cuối năm nay. Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc đang xem xét huy động tên lửa hạm đối không SM-6.

Tên lửa hạm đối không SM-6 có tầm bắn từ 320-400 km. Lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc bàn thảo về việc đưa vào sử dụng loại tên lửa này là vào năm 2008.

Tên lửa SM-6 sử dụng nhiên liệu đẩy rắn, được phóng trên tàu nổi và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Ðược biết, quân đội Hàn Quốc sẽ bố trí tên lửa SM-6 trên các tàu khu trục Aegis hoạt động tại Biển Nhật Bản và Hoàng Hải cho đến năm 2016.

Hiện các tên lửa SM-2 đã được bố trí tại các tàu khu trục Aegis của hải quân Hàn Quốc. Tên lửa SM-2 chỉ có tầm bắn là 148km nên khó có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên./.