Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc thông báo, giới chức Seoul ngày 7/2 đã quyết định mua thêm một số máy bay tuần tiễu biển của một nhà thầu nước ngoài, nhằm tăng cường khả năng tác chiến chống tàu ngầm.

Quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp của ủy ban phụ trách chương trình mua sắm vũ khí về đối phó với sự thay đổi trong tình hình an ninh trong khu vực, bao gồm những mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Hải quân Hàn Quốc muốn đưa thêm 6 máy bay tuần tiễu biển vào hoạt động, bên cạnh 16 chiếc P-3C và P-3CK Orion hiện đang được sử dụng. Tuy nhiên, DAPA không tiết lộ thời điểm cũng như số lượng máy bay trong kế hoạch nói trên. Các mẫu P-8 Poseidon của hãng Boeing và Swordfish của hãng Saab đang được phía Hàn Quốc xem xét trong vụ mua sắm này.

Bên cạnh đó, quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch mua thêm các tên lửa dẫn đường PAC-3 Patriot của Mỹ. DAPA cho biết cơ quan này dự định sẽ ký kết một hợp đồng mua sắm PAC-3 trong nửa cuối năm 2018. Các tên lửa PAC-3 sẽ giúp tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng chống tên lửa đạn đạo cho thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi cùng một số cơ sở quân sự lớn khác trong khu vực./.