Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng ít nhất 8 tên lửa tầm ngắn

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ vừa hoàn tất đợt tập trận chung quy mô lớn kéo dài 3 ngày.
Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng ít nhất 8 tên lửa tầm ngắn ảnh 1Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap/Kyodo/Reuters/AFP, quân đội Hàn Quốc cho rằng, ngày 5/6, Triều Tiên đã bắn "8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ Bình Nhưỡng."

Trong khi Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia nước này sẽ họp khẩn cấp để thảo luận vụ việc này.

Theo một nguồn thạo tin tại Seoul, Bình Nhưỡng đã bắn “một loạt” tên lửa đạn đạo vào ít nhất 2 vị trí ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho rằng Bình Nhưỡng đã bắn “nhiều” tên lửa ngày 5/6.

[Hàn Quốc: Triều Tiên vừa tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo]

Trong khi đài NHK cho biết, tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi xuống bên ngoài Vùng đặc quyền Kinh tế của Nhật Bản.

Trước đó, cùng ngày, quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã bắn “ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định” về phía biển phía Đông.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ vừa hoàn tất đợt tập trận chung quy mô lớn kéo dài 3 ngày có sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục