(Nguồn: Yonhap)

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của quân đội Hàn Quốc ngày 24/3 nói rằng Triều Tiên đã duy trì tình trạng sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất kỳ thời điểm nào.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên ngày 23/3 cho biết quân đội Mỹ đã quan sát hoạt động của Triều Tiên và thấy rằng Bình Nhưỡng có thể đang đẩy nhanh việc thực hiện một vụ thử hạt nhân khác.

Quan chức Mỹ tiết lộ: "Tại các địa điểm mà chúng tôi theo dõi, chúng tôi thấy được một cấp độ hoạt động tương tự như những gì mà họ (Triều Tiên) đã làm trước khi tiến hành các vụ thử khác."

Hôm 23/3, kênh truyền hình Fox News (Mỹ) dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên đang trong những giai đoạn cuối cùng sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới, có thể là trong vài ngày tới.

Quan chức Mỹ này nói rằng Triều Tiên có thể đã đào những đường hầm mới xung quanh bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở miền Đông Bắc nước này.

Fox News cũng đưa tin rằng Không quân Mỹ đã triển khai một máy bay do thám đặc biệt để lấy mẫu không khí sau các vụ thử hạt nhân. Tuy nhiên, Không quân Mỹ từ chối bình luận về thông tin trên của Fox News./.