Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 14/1 dẫn kết quả thăm dò dư luận của hãng Real Meter cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng hai tuần liên tiếp, vượt tỷ lệ không ủng hộ.

Hãng Real Meter thực hiện cuộc thăm dò trên theo sự ủy thác của Đài truyền hình YTN trong thời gian từ ngày 1-11/1 với 2.516 người trưởng thành trên toàn Hàn Quốc.

Kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Moon đạt 49,6%, tăng 3,2% so với cuộc thăm dò tuần trước đó.

[Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng trở lại]

Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ là 44,8%, giảm 3,4% so với tuần trước. Số người được hỏi trả lời không biết hoặc không đưa ra câu trả lời là 5,6%, tăng 0,2% so với tuần trước đó.

Real Meter phân tích rằng nếu được biết thông tin về các chính sách kinh tế và dân sinh của nhà lãnh đạo Hàn Quốc tỷ lệ ủng hộ đã tăng vượt mức trên 50% (thống kê trong tuần) chỉ trong vòng sau 2 tháng.

Cũng theo kết quả cuộc điều tra trên, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền tăng tuần thứ hai liên tiếp với 40,1%, tăng 1,8% so với tuần trước đó, và đã vượt qua ngưỡng 40% chỉ sau hai tháng.

Tiếp sau lần lượt là đảng đối lập chính Hàn Quốc tự do với 23,9% (giảm 0,9%), đảng Công lý là 9,1% (tăng 0,5%), đảng Bareun tương lai với 6,4% (tăng 0,2%) và xếp cuối là đảng Dân chủ hòa bình với 2,2% (giảm 0,2%)./.