Han Quoc ung ho cac bien phap trung phat moi cua LHQ chong Trieu Tien hinh anh 1Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Triều Tiên ở New York (Mỹ) ngày 2/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 3/6 đã lên tiếng ủng hộ việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu thông qua nghị quyết về việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống các quan chức và thực thể của Triều Tiên sau khi nước này tiến hành một loạt vụ thử tên lửa.

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nhấn mạnh: “Chính phủ của chúng tôi ủng hộ việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 2/6 vừa qua đã nhất trí bỏ phiếu thông qua Nghị quyết 2356 trước việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa đạn đạo.”

[Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết tăng trừng phạt Triều Tiên]

Quan chức này cũng tuyên bố rằng, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục các nỗ lực theo hướng phi hạt nhân hóa Triều Tiên “một cách thực chất” thông qua việc sử dụng mọi biện pháp cần thiết, kể cả trừng phạt cũng như đối thoại.

Ngoài ra, ông Cho còn kêu gọi Triều Tiên ngừng các hành động khiêu khích gây nguy hiểm cho Bán đảo Triều Tiên cũng như hòa bình ở Đông Bắc Á./.

(Vietnam+)